Chương trình Kéo lưới cùng ngư dân Hải Tiến

Ngư dân vùng biển Hải Tiến từ ngàn xưa sống dựa vào biển, việc bám biển đã ăn vào máu thịt, sy nghĩ của những người ngư dân nơi đây. Biển cho họ thực phẩm nuôi lớn bao thế hệ người dân Hải Tiến, nhưng biển cũng đem đến cho họ nhiều đau thương mất mát, sau những cơn bão biển là bao cảnh đau thương mất mát của ngư dân sống ven biển. Cùng với thời gian, Hải Tiến đã dần thay da, đổi thịt, cuộc sống của người dân nơi đây đã thay đổi, nhưng nơi đây còn lưu giữ được nghề đánh bắt cá đã nuôi sống bao thế hệ người dân. Để giới thiệu một nghề truyền thống của người dân ven biển Hải Tiến, giúp các con trải nghiệm thực tế người dân ven biển đánh bắt cá, Tigon Villa giới thiệu chương trình "Kéo lưới cùng ngư dân" cho phép các con tham gia trực tiếp vào từng mẻ lưới, trực tiếp nhặt bắt từng con cá cùng các bác Ngư dân Hải Tiến. 

Các hình thức đánh bắt cá vùng biển Hải Tiến

Vùng biển Hải Tiến kéo dài qua 5 xã: Hoằng Trường, Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, mỗi thôn, xã nơi đây có hình thức đánh bắt cá và làm nước mắm khác nhau, theo đó: Ngư dân các xã Hoằng Trường, Hoằng Phụ và thôn Xuân Vi xã Hoằng Thanh chủ yếu đánh bắt cá xa bờ bởi các thuyền có công xuất lớn vì nơi đây là vùng cửa sông, có cảng cá để thuyền lớn ra vào. Ngư dân các xã Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh chủ yếu đánh bắt các ở vùng biển ven bờ và vùng nước gần bờ với các ngư cụ như lưới, rùng, rẻo, xiếc, giã ....

Chương trình kéo lưới (kéo Rùng) cùng ngư dân

Với mục tiêu giúp các con tìm hiểu cuộc sống của người nông dân ven biển nói chung và ngư dân vùng biển Hải Tiến nói riêng, Tigon Villa phối hợp cùng Trung tâm giáo dục kỹ năng Tâm Việt Thanh Hóa giới thiệu chương trình "Kéo lưới cùng ngư dân". Tham gia chương trình các con sẽ được trải nghiệm thực tế các hoạt động:

- Kéo Rùng cùng với các bác ngư dân vùng biển Hải Tiến

- Tham quan chợ hải sản tại bến thuyền 

- Thu hoạch nông sản như lạc, ngô, khoai, rau ... (tùy thuộc vào mùa) 

- Các hoạt động tập thể như đấu giá sản phẩm thu hoạch, nấu bánh, làm bánh, v.v... 

Ngoài các hoạt động trên, các con được thỏa thích vui đùa trong khuôn viên của khách sạn Tigon Villa biển Hải Tiến và thưởng thức các món ăn do đầu bếp nhà hàng Vườn Tigon chế biến.

 

 


1 bình luận
binh-luan

a

10/02/2018

01/2018 Sau "Kong: Skull Island", hãy tới ngay Ninh Bình vì mùa xuân đang là thời điểm nơi đây đẹp nhất!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
Tên *
Email *
Nhập nội dung *
Đặt phòng khách sạn

Quý khách đặt cọc 50% tổng kinh phí đặt phòng; Tigon villa xác nhận với quý khách qua số: 0399099268

Chính sách giá

Giá phòng được điều chỉnh giảm vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 5 và chủ nhật hàng tuần.

Bữa sáng Buffe

Giá phòng khách sạn đã bao gồm bữa sáng tự chọn cho gia đình bạn

Đồ uống

Khách sạn có phục vụ đồ uống miễn phí tại phòng ngủ và bàn đón tiếp (Trà, nước vối)

KHÁCH HÀNG NÓI GÌ VỀ CHÚNG TÔI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: